rau ăn củ,rễ-giàu vitamin và khoáng chất
RAU ĂN CỦ,RỄ-giàu vitamin và khoáng chất
Rau ăn củ rễ là các sản phẩm từ nông nghiệp dùng củ hoặc rễ
để chế biến thực phẩm. Loại rau này rất giàu vitamin A và khoáng chất,có thể sử
dụng nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng,ngon,bổ dưỡng.
Agricare- thị trường các sản phẩm nông nghiệp hàng đầu tại
Việt Nam cung cấp cho các bạn các loại rau ăn củ và rễ như : cà rốt Đà Lạt,cà rốt
Hà Nội và củ hàng tây.
Cà rốt Đà Lạt là loại rau ăn củ, rất giàu vitamin A, có thể
sử dụng để ăn sống hay chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như làm nộm,
làm gỏi, luộc, hầm canh, xào hoặc làm nước ép, sinh tố...
Qua đánh giá
của người tiêu dùng, cà rốt Đà Lạt với hàm lượng đường cao cùng các loại vitamin A, C, D, E và
các vitamin nhóm B cùng nhiều nguyên tố vi lượng như chất sơ, sắt, canxi...
Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten, cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu
cho cơ thể, duy trì sự sinh trưởng và phát triển của con người.
Bởi vậy, để giữ được thành phần dinh dưỡng trong cà rốt như
vậy thì việc bảo quản rất quan trọng. Hiện nay, có khá nhiều cà rốt Trung Quốc
xâm nhập thị trường Việt Nam kèm theo đó các loại hóa chất bảo quản gây hại cho
sức khỏe con người khá nhiều. Bởi vậy, người tiêu dùng cần phân biệt cà rốt Đà Lạt khác cà rốt nhập lậu từ Trung Quốc bởi:
1. Kích thước
- Cà rốt Đà Lạt có kích thước ngắn hơn
- Thường không có cuống, không có lông, không có đuôi củ như cà
rốt Đà Lạt
- Có sự đồng đều hơn cà rốt Đà Lạt
2. Màu sắc: Cà rốt Đà
Lạt màu tươi nhạt hơn
3. Ruột cà rốt: Cà
rốt Đà Lạt có màu đỏ tươi ở phần ruột gần cuống khác với màu đỏ sẫm ở cà rốt
Trung Quốc.
Hi vọng qua một số điểm phân biệt trên, bạn có
thể mua cà rốt Đà Lạt thực sự
để phục vụ cho tác dụng giảm cân, làm đẹp, cung
cấp vitamin ngừa sự lão hóa. Hay tại rau
quả 108 là điểm mua tin cậy mà
bạn không phải tìm đâu xa.
Cà rốt Hà Nội là loại rau ăn củ rễ, có màu vàng
cam, là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt,
thường dùng để chế biến các món nấu, xào, hầm...
Cà
rốt thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như nộm cà rốt, ăn
sống, cà rốt hầm xương, luộc, làm gỏi, cà rốt xào thịt.. Ngoài ra, cà rốt còn
được dùng làm đồ uống như sinh tố, nước ép... vừa tác dụng giải khát vừa cung
cấp lượng vitamin A dồi dào cho cơ thể, vừa tác dụng làm đẹp da cho chị em phụ
nữ.
Hơn nữa, loại củ này đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ, bạn có thể dùng cà rốt say nhuyễn, ép lấy nước và nấu bột cho trẻ em, giúp tăng cường sức đề kháng và sáng mắt.
Hơn nữa, loại củ này đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ, bạn có thể dùng cà rốt say nhuyễn, ép lấy nước và nấu bột cho trẻ em, giúp tăng cường sức đề kháng và sáng mắt.
Giá trị dinh dưỡng của cà rốt:
Cà
rốt là loại củ chứa
hàm lượng đường cao cùng các loại vitamin A, C, D, E và các vitamin nhóm B cùng
nhiều nguyên tố vi lượng như chất sơ, sắt, canxi,... Ngoài ra, nó còn chứa
nhiều chất caroten (cao hơn ở cà chua), cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu cho
cơ thể, duy trì sự sinh trưởng và phát triển của con người.
Công
dụng của cà rốt đối với cơ thể con người:
-
Cà rốt vị ngọt, tính hơi ấm, tiếp thêm chất khoáng, trị thiếu máu (nó làm tăng
lượng hồng cầu và huyết cầu tố) làm tăng sự miễn dịch tự nhiên, là yếu tố sinh
trưởng kích thích sự tiết sữa, làm cho các mô và da trẻ lại, chống thối và hàn
vết thương ở ruột, lọc máu, làm loãng mật, trị ho, lợi tiểu, trị giun và hàn
liền sẹo...
- Cà rốt Hà Nội có tác
dụng rất tốt trong việc giảm cân, làm đẹp, cung cấp vitamin ngăn ngừa sự lão
hóa của da (uống 2 ly nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ có một làn da sáng đẹp, khỏe
mạnh).
Củ hành tây là loại củ tròn, căng mọng, nhiều
nước, có mùi cay hăng giống hành hoa, nhưng khi được nấu chín thì lại có vị
ngọt mát, thường được sử dụng trong các món xào nấu.
Các
giống hành tây trồng ở nước ta chủ yếu là giống lai F1, hạt được nhập từ Pháp,
Nhật, Mỹ. Thời gian sinh trưởng của cây là từ 90 - 100 ngày. Sản phẩm này vừa
được xem là một loại gia vị vừa như một loại rau rất giàu Vitamin C, Kali,
Selen, Quercetin…
Củ hành tây có thể chế biến thành các món như xào, nấu, làm salad,… Ngoài làm nguyên liệu chế biến món ăn, hành tây còn có thể làm giảm chứng rụng tóc, hay làm nước ép có thể giúp chị em phụ nữ làm mờ tàn nhang trên mặt, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, chống lại bệnh lao, tăng lưu thông máu, tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, phòng ngừa loãng xương, điều trị huyết áp, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ ung thư…
Cách bảo quản hành tây:
Củ hành tây có thể chế biến thành các món như xào, nấu, làm salad,… Ngoài làm nguyên liệu chế biến món ăn, hành tây còn có thể làm giảm chứng rụng tóc, hay làm nước ép có thể giúp chị em phụ nữ làm mờ tàn nhang trên mặt, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, chống lại bệnh lao, tăng lưu thông máu, tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, phòng ngừa loãng xương, điều trị huyết áp, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ ung thư…
Cách bảo quản hành tây:
+ Bạn nên để hành tây ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Những nơi ẩm dễ làm cho hành bị mốc hoặc mọc mầm nhanh chóng.
+
Hoặc có thể bảo quản hành ở ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài.
Lưu ý: Bạn không nên cất củ hành tây chung với khoai tây - kể cả trong tủ lạnh. Bởi hơi ẩm thoát ra từ khoai tây sẽ khiến hành tây bị hỏng và mốc rất nhanh.
Lưu ý: Bạn không nên cất củ hành tây chung với khoai tây - kể cả trong tủ lạnh. Bởi hơi ẩm thoát ra từ khoai tây sẽ khiến hành tây bị hỏng và mốc rất nhanh.
Đến với thị trường rau sạch quý khách sẽ rất hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả rất hợp lý.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét