Breaking News
Loading...
Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

nộm rau mầm-ngon,bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

NỘM RAU MẦM-ngon ngon bổ dưỡng

Nộm rau mầm là món ăn ngon, vừa dễ ăn lại vừa dễ làm. Bạn hãy làm thử món này cho gia đình cùng thưởng thức, để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.



1. Nộm rau mầm chua ngọt

Các nguyên liệu bao gồm:

- 1 gói rau mầm
- 3 quả trứng gà hoặc vịt
- Gia vị, giấm ăn, đường
- Vừng rang, ớt bột hoặc ớt tươi.
Cách làm như sau:
Bước 1: Sơ chế trứng
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra 2 bát.
- Đem đánh bông lên với một xíu gia vị rồi tráng thật mỏng.
- Tiếp theo, thái trứng thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Làm nộm rau mầm
- Rau mầm rửa sạch, để ráo nước, bỏ vào bát to.
- Sau đó, đổ trứng đã thái lát vào rau, thêm giấm, đường, gia vị vào trộn đều. Bạn có thể gia giảm vị chua ngọt vừa khẩu vị với mình.
- Cuối cùng là rắc thêm vừng cho thơm. Trang trí tùy ý thích.
Món nộm rau mầm này đơn giản và dễ làm, ăn vừa ngon vừa mát lại không ngán. Hơn nữa, rau mầm lại rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất tốt cho chị em phụ nữ.

2. Món rau mầm trộn
Chia sẻ cho mọi người cách làm món rau mầm trộn như sau:
Nguyên liệu
+ 200g rau mầm
+ 2 quả chanh
+ 100g đậu phộng (lạc)
+ Nước mắm, tỏi, ớt, dầu ăn.
Chế biến
Rau mầm rửa sạch, sau đó ngâm sơ nước muối, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
- Chanh cắt đôi vắt lấy nước, tỏi bóc vỏ giã nhỏ, ớt bằm nhỏ, thêm đường, tất cả cho vào tô nước mắm khuấy đều.
- Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập.
- Sau đó trộn rau mầm với nước mắm đã pha, xúc ra đĩa, thêm chút dầu ăn, rắc đậu phộng lên.

Đến với thị trường rau sạch quý khách sẽ hài lòng về chất lượng cũng như giá cả rất hợp lý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 THỊ TRƯỜNG RAU SẠCH All Right Reserved. Share on Blogger Tips and Tricks