các món ăn lạ miệng từ hoa thiên lý
Hoa thiên lý là loại rau có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon,lạ miệng,sau đây sẽ là 2 món ăn từ hoa thiên lý được ưa chuộng nhất hiện nay.bò cuộn hoa thiên lý
Nguyên liệu:
- 100g hoa thiên lý
- 400g thịt bò
- 100g ớt đỏ Đà Lạt
- 10g tỏi băm
- 1 bó hành hoa
- 1 thì súp dầu hào
- 30ml dầu ăn
- 2 thìa cà phê bột gia vị
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò rửa, thái lát dày 0,2cm, rộng 3x7cm, ướp bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, tỏi bằm, dầu ăn.
- Ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, để ráo, thái que mỏng.
- Hành hoa lấy phần cọng xanh, chần sơ qua nước sôi cho mềm.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho hoa thiên lý vào giữa, thêm ớt đỏ Đà Lạt, rồi cuốn lại chặt tay, Cuối cùng, bạn dùng hành hoa buộc lại.
- Than hoa đốt hồng, kẹp thịt vào vỉ, đặt lên bếp than nướng chín thơm. Khi ăn chấm kèm với nước tương.
canh cua hoa thiên lý
Nguyên liệu:
- 300g cua đồng
- 250g hoa thiên lý
- Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ
Thực hiện:
- Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
- Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
- Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cuam bỏ xác.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
- Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa súp nước mắm.
- Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Đến với thị trường rau sach quý khách hàng sẽ được rất hài lòng về chất lượng cũng như giá cả của các sản phẩm từ nông nghiệp của công ty Agricare Việt Nam chúng tôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét