rau gia vị giúp món ăn thêm đậm đà đúng vị
RAU GIA VỊ giúp món ăn thêm đạm đà đúng vị
Rau gia vị hay còn
gọi là rau thơm được sử dụng thường xuyên trong chế biến thức ăn hàng ngày của
con người, rau gia vị vừa làm cho món ăn có hương vị đặc trưng vừa là vị thuốc
bồi bổ sức khỏe chúng ta, do rau thơm gia vị có vai trò điều hòa tính hàn nhiệt
của thực phẩm.
Rau gia vị nói chung rất dễ
trồng tại nhà cần khuyến khích mọi người tự trồng các chậu rau gia vị để gia
đình luôn có rau sạch an toàn cho gia đình của mình. Gừng là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người Việt.
Củ gừng có
vị cay, tính ấm, thường được dùng làm gia vị hay làm thuốc, là loại củ hữu ích
trong cuộc sống hàng ngày của con người như khử mùi tanh của thực phẩm, chữa cảm
cúm, say tàu xe...
Tác
dụng, mẹo vặt với củ gừng:
- Gừng tươi thường được dùng làm gia vị ướp, nấu cho các món ăn.
- Củ gừng với sức khỏe con
người: củ gừng có vị cay, tính ấm, là vị thuốc dân dan dùng chữa trị bệnh cảm
cúm, say tàu xe, kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh đường ruột, kích thích
giác quan, tăng cường trí nhớ, giảm đau, chữa bệnh viêm khớp...
- Gừng có tác dụng khử mùi tanh
thực phẩm rất tốt. Đối với một số thực phẩm có mùi tanh như gà, vịt, cá, hải sản… có thể làm mất mùi tanh
bằng cách dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối, xát đều hai mặt.
- Lấy nước ép gừng bôi lên
quần áo bị ố bùn sau đó giặt sạch, vết bẩn sẽ không còn.
- Chà một ít gừng tươi và dầu
vừng lên lưỡi dao là có thể cắt được dễ dàng các loại cá khô, cá muối…
- Giặt sạch màn cửa với củ gừng:
lấy 100g gừng tươi thái lát cho vào nước, luộc khoảng 3 phút, sau đó cho màn
vào ngâm trong nước gừng, ngoài ra cho thêm vài hạt axit oxalic, vài giọt mực
xanh, dùng tay ấn mạnh màn vài lần, rồi giặt màn như bình thường, màn cũ sẽ lại
trắng như mới.
Đến với Agricare Việt Nam quý khách sẽ rất hài lòng về chất lượng nông sản cũng như giá cả rất hợp lý.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét