RAU ĂN HOA-NGON-BỔ-RẺ
Rau ăn hoa
Rau ăn hoa là tên gọi chung của các loại thực vật có thể ăn được dưới dạng lá là phổ biến
tuy trong thực tế có nhiều loại ăn hoa, củ, quả cũng có thể gộp chung vào các
loại rau. Rau ăn hoa là các loại sản phẩm từ nông
nghiệp dùng hoa để chế biến món ăn. Hoa chuối, hoa thiên lý, hoa điên
điển, bông súng đều có thể dùng làm rau.
Tại thitruongnongnghiep.vn cung cấp cho các bạn các loại rau ăn hoa như: rau hoa thiên lý,rau súp lơ Đà Lạt
Tại thitruongnongnghiep.vn cung cấp cho các bạn các loại rau ăn hoa như: rau hoa thiên lý,rau súp lơ Đà Lạt
Hoa thiên lý có tên gọi tiếng anh là Tonkin creeper,
tràng hoa có màu xanh lục ánh vàng, rất thơm, chứa nhiều tinh dầu, có vị ngọt,
thường được dùng để nấu canh, xào với các loại thịt.
Hoa thiên lý chứa 3% chất xơ; 2,8%
chất đạm và chất bôt đường, các vitamin C, B1, B2, PP và vitamin A, chứa nhiều
loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, phốtpho, kẽm, sắt...
Đặc tính của hoa thiên lý:
Hoa thiên lý (dạ lý hương) là loại hoa nhỏ, màu vàng,
hương thơm thoang thoảng, nở chủ yếu vào mùa hè. Theo Đông y, loại hoa này có
vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy, tự bổ tâm, an thần,
giúp dễ ngủ, ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng, bớt mệt mỏi, lao lực, đặc biệt
có thể chữa bệnh trĩ ngoại, chữa sa dạ con...
Một số món ăn từ hoa thiên lý:
-
Hoa
thiên lý nấu canh chua
-
Hoa
thiên lý xào thịt bò,hoa thiên lý nấu mì tôm
-
Lẩu
hoa thiên lý
-
Hoa
thiên lý luộc,làm gỏi,làm dưa chua
Súp lơ Đà Lạt hay còn gọi là bông cải xanh, su lơ, là
một loại thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A
và C, thường dùng để làm món luộc ăn như rau, các món hầm, món xào, canh, súp
hoặc ăn sống hay ngâm dấm...
Súp lơ Đà Lạt là nguồn cung cấp các loại vitamin A, B, C
và K, chất xơ, magie, photpho, và protein đồng thời có hàm lượng cao canxi,
vitamin E, kẽm, sắt, hỗ trợ quá trình tổng hợp các tế bào mới, bảo vệ xương,
răng, tổng hợp protein, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, bảo vệ thị lực, tăng
cường sức đề kháng cho cơ thể...
Đặc biệt, trong thành phần hóa học của Súp lơ Đà Lạt chứa
một lượng lớn folate (một loại vitamin B cần thiết cho việc tái tạo và bảo vệ
DNA, ngăn ngừa ung thư, tổng hợp protein và hình thành các tế bào mới và Folate
cũng giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư ở người lớn, là dưỡng chất thiết yếu
cần cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa dị tật, giúp thai nhi phát triển
khỏe mạnh.
Rau ăn hoa là loại rau rất ngon và bổ dưỡng,rất tốt cho sức khỏe có thể ngăn ngừa bệnh ung thư,có tính giải nhiệt và đặc biệt rất tốt cho thai nhi. Đến với Agricare Việt Nam các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn về nông nghiệp đặc biệt là các sản phẩm chế biến từ rau ăn hoa rất ngon-bổ rẻ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét