đậu que-món ăn ngon,bổ dưỡng,cực kì hấp dẫn
các món ăn bổ dưỡng từ đậu queĐậu que xào dễ ăn, dễ làm mà ngon nữa. Nguyên liệu thì tùy theo mỗi gia đình cũng như sở thích nhiều đậu hay ít mà thêm hay bớt rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 200g tôm sú
- 200g đậu que
- 100g bắp hạt Mỹ
- 1 thìa cà phê hành, tỏi băm
- 3 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê tiêuCác bước thực hiện:
- 1Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu. Ướp tôm với 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, để thấm 10 phút.2Đậu que tước xơ, rửa sạch, để ráo, cắt đôi.3Làm nóng dầu ăn, cho tôm sú vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, trút ra để riêng.4Dùng lại chảo, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm, cho đậu que và bắp hạt vào xào trên lửa lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển. Khi đậu và bắp gần chín, cho tôm đã xào vào đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc thêm tiêu lên.
Đậu que rất giàu canxi, một bát nhỏ đậu que chứa đến 66mg canxi. Các chất dinh dưỡng khác có trong đậu que giúp ngăn ngừa chứng hen suyễn, phòng tránh các bệnh về tim mạch, chứng viêm khớp, nhiễm trùng tai và cảm cúm. Đó là lý do cha mẹ nên chọn đậu que vào thực đơn ăn dặm cho con.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà nguyên
- 1 cái lòng đỏ trứng
- 200g đậu que
- 200g thịt băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa cà phê hành tím băm
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa súp dầu ăn
- Các bước thực hiện:
1
Đậu que rửa sạch, cắt hạt lựu.
Trứng đập ra chén đánh tan, nêm nước mắm và tiêu vào hỗn hợp.
Thịt băm ướp hành tím băm, nước mắm và tiêu.
2
Cho đậu que, thịt heo và trứng vào tô khuấy đều. Sau đó cho ra khuôn và hấp khoảng 5-7 phút.
Cho tiếp phần lòng đỏ trứng lên mặt mẻ hấp và hấp thêm khoảng 1 phút nữa.
Lấy ra đĩa, trang trí hình cánh cam cho bé thích, có thể ăn kèm nước tương nếu nhạt.
Đến với thị trường rau sạch quý khách sẽ rất hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả rất hợp lý.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét